Skip Navigation?
 

สิ่งที่เรานำเสนอ

เอไอจี ร่วมรับในความท้าทายและเป้าหมายของลูกค้าของเรา ไม่ว่าจะเป็นความต้องการระดับพื้นฐานของการทำประกันบ้านหลังแรก หรือความซับซ้อนของความคุ้มครองสิ่งแวดล้อม หน้าที่หลักของเราคือการให้บริการลูกค้าเพื่อมอบความเชื่อมั่นที่คุณต้องการ เบื้องหลังทุกกรมธรรม์ประกันภัยของเรา คือความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับลูกค้า ด้วยจุดแข็งที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา:

 • ด้วยความเข้มแข็งทางการเงิน เอไอจี ได้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนทั่วโลกเป็นจำนวนเฉลี่ยถึง 75 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐฯต่อวันทำการ ตลอดปี 2009
 • ด้วยความสามารถระดับโลกในการประเมินและรับประกันความเสี่ยงที่มีความซับซ้อนสูง และส่งผ่านมายังแต่ละท้องถิ่นช่วยให้เราสามารถตอบสนองอย่างรวดเร็วเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง
 • ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและการเป็นผู้นำนวัตกรรมใหม่ในแผนการประกันภัยและการบริการ ทำให้เราพร้อมในการหาแนวทางใหม่ๆเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะแบบ เมื่อแนวทางที่มีอยู่เดิมไม่ตรงกับสถานการณ์และความต้องการของลูกค้า
 •  ด้วยความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ ในการบริการลูกค้าและ การสนับสนุนลูกค้าของเรา

ด้วยทรัพยากรที่แข็งแกร่งและความมุ่งมั่นของเรา ช่วยให้เราพร้อมเคียงข้างสนับสนุนลูกค้า ให้มุ่งตรงสู่เป้าหมายอย่างมั่นใจ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เอไอจี ประเทศไทย คลิกที่นี่ 

ประวัติเอไอจีในประเทศไทย

พ.ศ. 2481
กลุ่มบริษัท เอไอจี ได้จัดตั้งบริษัทที่เป็นตัวแทนเพื่อดำเนินงานด้านการประกันภัยทรัพย์สิน การประกันภัยทางทะเล และการประกันภัยเบ็ดเตล็ดในประเทศไทย ในชื่อ บริษัท อเมริกันอินเตอร์เนชันแนลอันเดอร์ไรเตอร์(เอไอยู) มีสำนักงานตั้งอยู่ที่ถนนเจริญกรุง ตรงข้ามอาคารไปรษณีย์กลาง

พ.ศ. 2484
บริษัท แฮนโอเวอร์ อินชัวรันส์ (สาขาประเทศไทย) ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการประกันภัย และเริ่มดำเนินธุรกิจการประกันวินาศภัยทางทะเล

พ.ศ. 2495
จัดตั้งบริษัท ไพศาลประกันภัย จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท

พ.ศ. 2517
เริ่มขยายงานด้านตัวแทนออกไปทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยได้เปิดสำนักงานบริการจำนวน 6 แห่ง ได้แก่ เชียงใหม่, นครราชสีมา, นครสวรรค์,หาดใหญ่,ภูเก็ต และ ธนบุรี

พ.ศ. 2522
เปลี่ยนชื่อบริษัทจาก บริษัท แฮนโอเวอร์ อินชัวรันส์ (สาขาประเทศไทย) มาเป็น บริษัท นิวแฮมพ์เชอร์ อินชัวรันส์ (สาขาประเทศไทย)

พ.ศ. 2527
บริษัท นิวแฮมพ์เชอร์ อินชัวรันส์ สาขาประเทศไทย เป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่นำเสนอแผนประกันภัยความรับผิดต่อผลิตภัณฑ์ สำหรับสินค้าที่ผลิตและส่งออกไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา และแคนาดา

พ.ศ. 2542
บริษัท นิวแฮมพ์เชอร์ อินชัวรันส์ สาขาประเทศไทย เป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่นำเสนอแผนประกันภัยความรับผิดในการบริหารงานองค์กร (D&O)

พ.ศ. 2546
บริษัท นิวแฮมพ์เชอร์ อินชัวรันส์ สาขาประเทศไทย เป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่นำเสนอแผนประกันภัยคุ้มครองการก่อการร้าย

พ.ศ. 2550
บริษัท ไพศาลประกันภัย จำกัด ได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เอไอจี ประกันวินาศภัย (ประเทศไทย) จำกัด

พ.ศ. 2552
ประกาศใช้ชื่อ Chartis (ชาร์ทิส) เป็นชื่อทางการตลาดของธุรกิจประกันวินาศภัยพร้อมกันทั่วโลก และเปลี่ยนชื่อบริษัท เอไอจี ประกันวินาศภัย (ประเทศไทย) จำกัด เป็น บริษัท ชาร์ทิส ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด

พ.ศ. 2554
บริษัท ชาร์ทิส ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปลี่ยนสถานะจากบริษัทจำกัด เป็นบริษัทมหาชน

พ.ศ. 2556
ประกาศใช้ชื่อและแบรนด์ เอไอจี (AIG) ในรูปลักษณ์ใหม่เป็นชื่อทางการตลาดของธุรกิจประกันภัยพร้อมกันทั่วโลก และเปลี่ยนชื่อบริษัท ชาร์ทิส ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็น บริษัท เอไอจี ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
 

กิจกรรมเพื่อสังคมของเรา

สร้างสรรค์โลกให้ปลอดภัยกว่าเดิม
คือภารกิจเพื่อสังคมของเอไอจีทั่วโลก โดยเอไอจีประเทศไทย ได้เดินหน้าทำกิจกรรม อย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมหลัก 3 ด้าน

Road Safety
แต่ละวันประเมินได้ว่ามีเด็กไทยมากกว่า 2 ล้าน คนที่เดินทางไปโรงเรียนโดยรถจักรยานยนต์ แต่จากการสำรวจพบว่ามีเด็กเพียง 7% ที่สวมหมวกกันน็อค และ สถิติจากรายงานของ WHO ในปี 2012 และ 2015 ประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนถนนสูงลำดับต้นๆ ของโลก

โครงการ "30 บาทรักษาทุกหัว" โดยการร่วมมือจากเอไอจี และชมรมคนห่วงหัวในมูลนิธิ เมาไม่ขับ ได้รณรงค์กระตุ้นให้สังคมรับรู้ และช่วยสร้างค่านิยม ใช้หมวกกันน็อคในเด็กอย่างต่อเนื่อง เอไอจีได้บริจาคหมวกกันน็อคไปแล้วกว่า 15,000 ใบ

Security
โครงการ "Connect You To The World" ได้มอบคอมพิวเตอร์แก่ชุมชน และโรงเรียนในที่ห่างไกล ต่อเนื่องปีละกว่า 50 เครื่อง ช่วยสนับสนุนการศึกษาและการติดตามข่าวสารในโลกกว้างของชุมชน

Disaster Relief
ถึงแม้การประกันภัยมีวัตถุประสงค์ช่วยลดทอนภาระและฟื้นฟูจากการสูญเสีย แต่ เอไอจี ยังมีภารกิจในการช่วยฟื้นฟูสังคมด้วยเช่นกัน เช่นการจัดกิจกรรมระดมทุนและมอบเงินฟื้นฟูกว่า 2.9 ล้านบาทเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในปี 2554 และกิจกรรมร่วมสร้างบ้านมอบแก่ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว เมื่อเดือน พฤษภาคม 2557 ที่ จังหวัดเชียงราย
 

ฐานะทางการเงิน และผลการดำเนินงาน

บริษัท นิวแฮมพ์เชอร์ อินชัวรันส์

บริษัท เอไอจี ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

รางวัลเกียรติยศที่ได้รับ

1. รางวัล Best Insurance Provider in Thailand , 2008 and 2009
บริษัท นิวแฮมพ์เชอร์ อินชัวรันส์ หนึ่งในกลุ่มบริษัท เอไอจี ประเทศไทย ได้รับเลือกเป็น บริษัทประกันวินาศภัยยอดเยี่ยมของประเทศไทย ประจำปี 2551 และ 2552 สองปีซ้อน จัดโดยนิตยสาร EUROMONEY จากการสำรวจผู้อ่านที่เป็นผู้บริหารระดับสูงหลายร้อยองค์กรทั่วโลก ทั้งนี้บริษัทยังได้รับเลือกเป็นบริษัทยอดเยี่ยมในด้านต่างๆอีกได้แก่

 •  บริษัทประกันวินาศภัยยอดเยี่ยม 
 •  รางวัลยอดเยี่ยมด้านการสร้างนวัตกรรม 
 •  รางวัลยอดเยี่ยมด้านอัตราเบี้ยประกันภัย 
 •  รางวัลยอดเยี่ยมด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ 
 •  รางวัลยอดเยี่ยมด้านการบริการสินไหมทดแทน

2. รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาการบริหารงานดีเด่น อันดับ 2 ประจำปี 2551 สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ) ประกาศให้ บริษัท นิวแฮมพ์เชอร์ อินชัวรันส์ ได้รับรางวัล บริษัทประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาการบริหารงานดีเด่น อันดับ 2 ประจำปี 2551

3. รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาการบริหารงานดีเด่น อันดับ 3 ประจำปี 2552 สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ) ประกาศให้ บริษัท ชาร์ทิส ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับรางวัล บริษัทประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาการบริหารงานดีเด่น อันดับ 3 ประจำปี 2552

4.รางวัล The Most Aspiring Call Center ปี 2552 โดย Thailand Call Center Industry Association (CCIA) บริษัท นิวแฮมพ์เชอร์ อินชัวรันส์ ได้รับรางวัล the Most Aspiring Call Center จากการประกวดโดย Thailand Call Center Industry Association (CCIA) ประจำปี 2552

5. รางวัล Best Global Insurance Company in 2010
ชาร์ทิส ได้รับการโหวตคัดเลือกจากผู้อ่านนิตยสาร EUROMONEY ทั่วโลก ให้เป็น Best Global Insurance ประจำปี 2010

6. AIG ได้รับรางวัล THTH บริษัทประกันภัยยอดเยี่ยม ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หรือ ASIA/PACIFIC-Best Overall Insurer และอีก 8 รางวัลจากการประกาศTHTH Best Insurer Awards 2012THTH ของนิตสารโกลบอล ไฟแนนซ์ ได้แก่

 • รางวัล Best D&O Insurer-THTH ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
 •  รางวัล Best Overall InsurerAR-SAAR-SA- ประจำภูมิภาคเอมริกา/แคนาดา 
 •  รางวัล Best Crime/Fidelity InsurerAR-SAAR-SA- ประจำภูมิภาคยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก
 •  รางวัล Best Crime/Fidelity InsurerAR-SAAR-SA- ประจำภูมิภาคละตินอเมริกาและคาริบเบียน

รางวัล Best Insurer Awards 2012 ในหมวด Global Category

 • รางวัล Best Global Property Insurer      
 • รางวัล Best Global Environmental Liability Insurer
 •  รางวัล Best Global Employment Practices Liability Insurer
 •  รางวัล Best Global Cyber Risk Insurer