Skip Navigation?

Apr 2014-เอไอจี และ เมาไม่ขับ จับมือร่วมรณรงค์เพื่อความปลอดภัยของเด็ก เปิดตัวโครงการ “ 30 บาทรักษาทุกหัว” สู่ภาคอีสาน


Default Article Image

ขอนแก่น – ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า: กลุ่มบริษัทเอไอจี ประเทศไทย ร่วมมือกับชมรมคนห่วงหัว ในมูลนิธิเมาไม่ขับ เดินหน้าต่อเนื่องสำหรับโครงการรณรงค์เพื่อความปลอดภัยของเด็กไทยโดยเปิดตัวโครงการ “30 บาทรักษาทุกหัวสู่ภาคอีสาน” ซึ่งรณรงค์และมอบหมวกกันน๊อกสำหรับเด็กที่โดยสารรถจักรยานยนต์เป็นประจำ โดยได้รับความสนใจและการสนับสนุนจากภาครัฐและภาคเอกชนอย่างสูง

มร.โรนัลด์ ฮิวดอน ประธานกลุ่มบริษัทเอไอจี ประเทศไทย ร่วมกับ นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เดินหน้ารณรงค์โครงการ “30 บาทรักษาทุกหัว” อย่างต่อเนื่อง โดยได้แนะนำโครงการสู่ภาคอีสาน มีเป้าหมายเปลี่ยนแนวคิดและพฤติกรรมผู้ปกครองที่มีบุตรหลานนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ให้จัดหาหมวกกันน็อกให้เด็กสวมใส่เป็นประจำและได้แจกหมวกกันน๊อกเด็กกว่า 2,500 ใบ โดยงานได้จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือและการสนับสนุนอย่างคับคั่งจากภาครัฐ ที่นำโดยนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และภาคเอกชนที่นำโดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น

มร.โรนัลด์ ฮิวดอนกล่าวว่า “นโยบายกิจกรรมเพื่อสังคมของเอไอจี วางอยู่บนแนวคิด “สร้างสรรค์โลกให้ปลอดภัยกว่าเดิม” (Make the world a safer place) โครงการ “30 บาทรักษาทุกหัว” เป็นโครงการที่ยอดเยี่ยมและจะมีผลช่วยลดอัตราการสูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั้งระยะสั้นและระยะยาว ที่สำคัญคือสถิติประเทศไทยในรายงานจากองค์กรอนามัยโลก (WHO) นั้นมีอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนถนนสูงถึง 38.1 คนต่อประชากร 1 แสนคน นับว่าสูงเป็นลำดับต้นๆของโลก แต่มูลนิธิเมาไม่ขับมีผลการสำรวจที่พบว่าเด็กไทยที่ไปโรงเรียนโดยรถจักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อกเพียง 7 เปอร์เซ็นต์ สภาพการณ์เช่นนี้นับว่าเป็น”ระเบิดเงียบ” ที่ควรช่วยกันยับยั้งโดยด่วน และเราไม่ควรละเลยปล่อยให้เด็กๆเหล่านี้เติบโตขึ้นไปเป็นกลายผู้ใหญ่ที่ไม่ให้ความสำคัญกับการสวมหมวกกันน็อก”

ทางด้าน นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ กล่าวว่า “แต่ละปีเราพบสถิติเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีมีอุบัติเหตุหัวน็อกพื้นสูงถึงปีละกว่า 5,000 ราย และเด็กส่วนมากเกิน 90 เปอร์เซ็นต์ไม่สวมหมวกกันน๊อก ผมมั่นใจว่าพ่อแม่ทุกท่านรักและห่วงลูกหลาน แต่น่าแปลกใจที่อัตราการสวมหมวกกันน๊อก ของเด็กก็ยังต่ำมากๆสถิติและข้อมูลต่างๆที่เราพบล้วนยืนยันได้ว่า เรื่องนี้แก้ไขได้โดยการปรับเปลี่ยนมุมมองและพฤติกรรมเสียใหม่ ชมรมคนห่วงหัวยืนยันว่าเราจะมุ่งหน้ารณรงค์เรื่องนี้ให้สังคมช่วยกันใส่ใจเหมือนกับการเปลี่ยนพฤติกรรมว่าเมาแล้วไม่ขับ ผมขอขอบคุณทุกฝ่าย ทั้งท่านผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และเอไอจี ที่ร่วมสนับสนุนเพื่อการปกป้องรักษาชีวิตและความปลอดภัยเด็กไทย และเรายินดีต้อนรับทุกหน่วยงานที่เห็นปัญหาดังกล่าวนี้และอยากจะเข้ามาร่วมสนับสนุนในโครงการรณรงค์นี้กับชมรมคนห่วงหัวและมูลนิธิเมาไม่ขับ”

“เอไอจี มีความยินดีมากที่ได้ร่วมสนับสนุนโครงการ “30 บาทรักษาทุกหัว” เราจะร่วมสนับสนุนชมรมคนห่วงหัวและมูลนิธิเมาไม่ขับ จนกว่าโครงการนี้จะประสบความสำเร็จ ผมยืนยันว่านี่เป็นปัญหาด้านความปลอดภัยสำหรับเด็กๆ ที่สำคัญมากแต่ถูกซ่อนอยู่ และ โครงการนี้ยังต้องการความช่วยเหลืออีกมากครับ เพราะนอกจากต้องสร้างความคิดและพฤติกรรมใหม่ให้สังคมรับรู้แล้ว ยังต้องใช้เงินมากกว่า 3 พันล้านบาทเพื่อที่จะให้เด็กไทยกว่า 2 ล้านคน ที่เดินทางโดยรถจักรยาน ยนต์ในแต่ละวัน ได้มีหมวกกันน็อกสวมใส่ไปโรงเรียนทุกวันและครบทุกคน” มร. โรนัลด์ ฮิวดอน กล่าวปิดท้าย

***************************************************************************************

เกี่ยวกับเอไอจี

บริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป อิ๊งค์ (เอไอจี) เป็นผู้นำธุรกิจด้านการประกันภัยชั้นนำของโลกที่ให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 130 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก กลุ่มบริษัท AIG มีเครือข่ายบริษัทประกันวินาศภัยที่พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าภาคธุรกิจ องค์กร สถาบัน และลูกค้ารายย่อย ที่กว้างขวางและครอบคลุมมากที่สุด นอกจากนี้ กลุ่มบริษัท AIG ยังเป็นผู้นำในด้านการประกันชีวิตและการเตรียมเพื่อเกษียณอายุในประเทศสหรัฐอเมริกา หุ้นสามัญของ AIG จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค และโตเกียว

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AIG ได้ที่ www.aig.com | YouTube: www.youtube.com/aig | Twitter: @AIG_LatestNews | LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/aig|


 

โปรด แชร์