Skip Navigation?

ภาคประกันภัยรุดช่วยเหลือหลังเกิดเหตุอุบัติเหตุทางเรือภูเก็ต เอไอจีมอบความมั่นใจรับรองค่ารักษาพยาบาล

20.10.2014
Topic ข่าวประชาสัมพันธ์

ภาคประกันภัยรุดช่วยเหลือหลังเกิดเหตุอุบัติเหตุทางเรือภูเก็ต เอไอจีมอบความมั่นใจรับรองค่ารักษาพยาบาล

20 ตุลาคม 2557: ภูเก็ต – ภาคประกันภัยรุดให้ความช่วยเหลือหลังเกิดเหตุอุบัติเหตุเรือสปีดโบ้ตชนกับเรือประมงใกล้เกาะภูเก็ต ยืนยันความพร้อมในการดูแลผู้บาดเจ็บ หนุนความเชื่อมั่นในธุรกิจประกันภัยและธุรกิจท่องเที่ยวไทย

นาย ชัยฤกษ์ จิตต์แก้ว ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท นิวแฮมพ์เชอร์ อินชัวรันส์ ในกลุ่มบริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป อิงค์ (AIG) ได้เปิดเผยว่า จากที่ได้เกิดอุบัติเหตุทางทะเลในช่วงเย็นของวันที่ 19 ตุลาคม 2557 โดยเรือสปีดโบ้ตชนกับเรือประมงทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รับบาดเจ็บจำนวนมากและยังมีผู้สูญหายอีกนั้น ผู้ประกอบการนำเที่ยวคณะนี้ได้ซื้อกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุแบบกลุ่มสำหรับธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ไว้กับ เอไอจี โดยมีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล 500,000 บาทต่อรายและหากมีกรณีเสียชีวิตจะได้รับการชดเชย 1 ล้านบาท ดังนั้นเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้เกี่ยวข้องโดยเฉพาะผู้ที่บาดเจ็บและทางโรงพยาบาลที่ทำการรักษา ในวันนี้ทาง เอไอจี ได้นำจดหมายยืนยันค่ารักษาพยาบาลมอบให้แก่โรงพยาบาลทั้ง 5 แห่งที่ผู้บาดเจ็บกระจายรักษาตัวอยู่

“การรักษาคำมั่นสัญญานับเป็นบทบาทหลักของการประกันภัย ประกอบกับนโยบายของเอไอจีคือ พร้อมในยามที่ลูกค้าต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด ดังนั้นการนำจดหมายมามอบให้โรงพยาบาลนี้ ก็เพื่อมอบความมั่นใจให้แก่ทุกโรงพยาบาลที่ทำการรักษาอยู่ ให้สามารถมอบการดูแลรักษาแก่ผู้บาดเจ็บได้อย่างเต็มที่ และทางด้านผู้บาดเจ็บหมดความกังวล และมีความมั่นใจว่าจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี นอกจากนี้ เราหวังว่าจะช่วยให้ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเกิดความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น ต่อความพร้อมของธุรกิจประกันภัย รวมทั้งภาคการท่องเที่ยวของไทย ว่ามาตรการดูแลนักท่องเที่ยวด้านการประกันภัยที่มีอยู่นั้นมีมาตรฐานที่ดีและสามารถช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุได้จริงและทันท่วงที”

สำหรับผู้โดยสารบนเรือที่เกิดเหตุ มีรายงานรายชื่อขั้นต้นกว่า 40 ราย ประกอบด้วยทั้งนักท่องเที่ยว มัคคุเทศก์ และลูกเรือ โดยมีส่วนมากได้รับบาดเจ็บไม่มาก กระจายเข้ารับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาล 5 แห่งในจังหวัดภูเก็ต ได้แก่ รพ.วชิระภูเก็ต รพ.กรุงเทพภูเก็ตรพ.สิริโรจน์ รพ.มิชชั่น และ รพ.องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต โดยกลุ่มนี้ค่ารักษาพยาบาลยังสามารถคุ้มครองได้อย่างพอเพียง แต่ยังมีบางรายที่อาการเข้าขั้นรุนแรงและที่ยังค้นหาอยู่อีก
################
 

เมธาสิทธิ์ อนันต์ศิริภัณฑ์ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้จัดการ สาขาภูเก็ต บริษัท เอไอจี ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) ร่วมด้วย คุณวรัทยา คงเลิศวรากร (ที่2จากซ้าย) เจ้าหน้าที่คปภ.ภูเก็ต ในการเยี่ยมผู้ป่วยและมอบหนังสือยืนยันค่ารักษาพยาบาลแก่ทีมเจ้าหน้าที่ของ โรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เมื่อ วันที่ 20 ตุลาคม 2557


เกี่ยวกับเอไอจี
บริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป อิ๊งค์ (เอไอจี) เป็นผู้นำธุรกิจด้านการประกันภัยชั้นนำของโลกที่ให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 130 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก กลุ่มบริษัท AIG มีเครือข่ายบริษัทประกันวินาศภัยที่พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าภาคธุรกิจ องค์กร สถาบัน และลูกค้ารายย่อย ที่กว้างขวางและครอบคลุมมากที่สุด นอกจากนี้ กลุ่มบริษัท AIG ยังเป็นผู้นำในด้านการประกันชีวิตและการเตรียมเพื่อเกษียณอายุในประเทศสหรัฐอเมริกา หุ้นสามัญของ AIG จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค และโตเกียว

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AIG ได้ที่ www.aig.com | YouTube: www.youtube.com/aig | Twitter: @AIG_LatestNews | LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/aig
 

โปรด แชร์