Skip Navigation?

เอไอจี ประกาศแต่งตั้ง มร.ปีเตอร์ แฮนค๊อค ดำรงตำแหน่งประธานบริหารและ ซีอีโอ

10.06.2014
Topic ข่าวประชาสัมพันธ์

เอไอจี ประกาศแต่งตั้ง มร.ปีเตอร์ แฮนค๊อค  ดำรงตำแหน่งประธานบริหารและ ซีอีโอ

10 มิถุนายน 2557: นิวยอร์ค, บริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป อิ๊งค์ (เอไอจี)ได้ประกาศ แต่งตั้ง มร.ปีเตอร์ แฮนค๊อค ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานบริหารและซีอีโอของกลุ่ม เอไอจี ทั่วโลก โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2557 นี้เป็นต้นไป ปัจจุบัน มร.ปีเตอร์ แฮนค๊อค ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารกลุ่ม เอไอจี และเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ ซีอีโอ ของ กลุ่มธุรกิจการประกันวินาศภัย (AIG Property Casualty)

มร.ปีเตอร์ แฮนค๊อค ได้ก้าวมารับตำแหน่งต่อจาก มร.โรเบิร์ต เอช. เบนมอร์เช่ ประธานบริหารและซีอีโอของ เอไอจี ทั่วโลกคนปัจจุบัน ที่เป็นผู้แก้ไขปัญหาและนำ เอไอจี กลับคืนสู่การเป็นบริษัทชั้นนำของโลกในด้านการประกันภัยอีกครั้ง หลังวิกฤตทางเศรษฐกิจปี 2008 หลังจากนี้ มร.เบนมอร์เช่ จะยังคงหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับ เอไอจี ต่อไป

มร.ปีเตอร์ แฮนค๊อค กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับความไว้วางใจนี้ พร้อมกับยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นองค์กรทั้งหมดของ เอไอจี รวมกันเป็นหนึ่งและมุ่งมั่นในการสร้างผลงานอันยอดเยี่ยมในทุกๆด้าน ภายใต้การนำของผู้บริหารเดิม เอไอจี ได้เกิดใหม่จากวิกฤตการณ์ และได้กลับมาเป็นผู้นำระดับโลกในธุรกิจการประกันภัยอย่างพร้อมและแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม”

ด้าน มร.โรเบิร์ต มิลเล่อร์ ประธานคณะกรรมการบริษัทฯ เอไอจี กล่าวว่า “เอไอจี ในวันนี้ก้าวไกลและแข็งแกร่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับเมื่อ 5 ปีที่แล้วและมุ่งมั่นกับภารกิจหลักขององค์กรคือการได้ดูแลและช่วยเหลือลูกค้าและองค์กรต่างๆทั่วโลกให้พร้อมเผชิญอนาคต ฟื้นฟูจากความสูญเสีย และเกษียณอายุอย่างมีความมั่นใจ”

“ขอขอบคุณ มร.เบนมอร์เช่ อย่างยิ่งสำหรับทุกสิ่งที่ได้ทำให้ เอไอจี ภายใต้การนำและวิสัยทัศน์ เอไอจี ได้ประสบความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ในการฟื้นฟูและเปลี่ยนแปลงบริษัท จนสามารถจ่ายเงินคืนความช่วยเหลือมูลค่ากว่า 182 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมกับผลกำไรอีกกว่า 22.7 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ แก่ทางการ ซึ่งนับเป็นมูลค่าความช่วยเหลือที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์วงการธุรกิจของสหรัฐฯ และผมยิ่งมีความยินดีมากขึ้นไปอีกที่ได้มีโอกาสเฝ้าดูการริเริ่มและผลสำเร็จ จากปรัชญาความเชื่อของบ๊อบที่ว่า เมื่อเรามอบอิสระให้คนของเราได้คิดและทำ และเขาใช้อิสระนั้นอย่างมีความรับผิดชอบ เขาจะสร้างสรรค์ผลลัพธ์อันน่าอัศจรรย์ให้ได้เห็น”
มร.ปีเตอร์ แฮนค๊อค ปัจจุบันอายุ 55 ปี ได้ร่วมงานกับ เอไอจี มาตั้งแต่ปี 2553 ในตำแหน่งรองประธานบริหารกลุ่ม เอไอจี สายงานการเงิน การลงทุน และบริหารความเสี่ยง จากนั้นได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารกลุ่ม เอไอจี และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ ซีอีโอของ กลุ่มธุรกิจการประกันวินาศภัย (AIG Property Casualty) ในเดือนมีนาคม 2554 มร.ปีเตอร์ แฮนค๊อค มีประสบการณ์การบริหารทางการเงินกว่า 20 ปีกับ เจ.พี.มอร์แกน เคยเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและดำรงตำแหน่งประธานของ Integrated Finance Limited และก่อนร่วมงานกับ เอไอจี ได้ร่วมงานกับกลุ่ม KeyCorp ดำรงตำแหน่งรองประธาน ดูแลงาน Key National Banking

เอไอจี ดำเนินธุรกิจในกว่า 130 ประเทศและเขตการปกครองตนเองทั่วโลก ในประเทศไทย กลุ่ม เอไอจี ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2484 นับเป็นเวลากว่า 73 ปี ในปี 2556 กลุ่ม เอไอจี มีเบี้ยประกันภัยรับรวมกว่า 5,000 ล้านบาทและมีกำไรสุทธิก่อนภาษี กว่า 429 ล้านบาท การดำเนินงานของ เอไอจี ในประเทศไทยประกอบด้วย บริษัท นิวแฮมพ์เชอร์ อินชัวรันส์ และ บริษัท เอไอจี ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)


เกี่ยวกับเอไอจี
บริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป อิ๊งค์ (เอไอจี) เป็นผู้นำธุรกิจด้านการประกันภัยชั้นนำของโลกที่ให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 100 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก กลุ่มบริษัท AIG มีเครือข่ายบริษัทประกันวินาศภัยที่พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าภาคธุรกิจ องค์กร สถาบัน และลูกค้ารายย่อย ที่กว้างขวางและครอบคลุมมากที่สุด นอกจากนี้ กลุ่มบริษัท AIG ยังเป็นผู้นำในด้านการประกันชีวิตและการเตรียมเพื่อเกษียณอายุในประเทศสหรัฐอเมริกา หุ้นสามัญของ AIG จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค และโตเกียว

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AIG ได้ที่ www.aig.com | YouTube: www.youtube.com/aig | Twitter: @AIG_LatestNews | LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/aig|
 

โปรด แชร์