Skip Navigation?

“เอไอจี” เปิดตัวกิจกรรม รักบี้ คลินิก 2018 จับมือนักรักบี้ระดับตำนาน “แอนดริว เมร์เทนส์”

15.06.2017

rugby-clinic

เอไอจี ประเทศไทย จับมือ แอนดริว เมร์เทนส์ (Andrew Mehrtens) อดีตนักรักบี้ทีมชาติชื่อดังทีม All Blacks จัดกิจกรรมรักบี้ คลินิก 2018 ที่โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเพื่อแบ่งปันประสบการณ์การเป็นนักรักบี้ทีมชื่อดังระดับโลก พร้อมทั้งถ่ายทอดเทคนิคการเล่น เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬารักบี้เยาวชนของไทย นำไปต่อยอดและพัฒนาการเล่นให้ดียิ่งขึ้น  

 

นายโทมี่ ลัทวา-คิสโคลา ประธานกลุ่มบริษัทเอไอจี ประเทศไทย กล่าวว่า เอไอจีเป็นผู้นำด้านธุรกิจประกันวินาศภัยระดับโลก มีการลงทุนเพื่อวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ทั้งทางด้านผลิตภัณฑ์ การให้บริการ และการจัดการความเสี่ยงที่ครอบคลุมสูงสุดเพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า ในการสร้างความปลอดภัยและความอุ่นใจกับอนาคตที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน สิ่งเหล่านี้นับเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจของเอไอจี และทำให้เอไอจีก้าวเป็นผู้นำด้านประกันวินาศภัยมาเกือบ 100 ปี สามารถขยายธุรกิจไปกว่า 80 ประเทศ และเขตการปกครองทั่วโลก นอกจากนี้ เอไอจียังเห็นความสำคัญของการมีส่วนร่วมในการทำประโยชน์ให้กับทุกๆ ที่ที่เข้าไปดำเนินธุรกิจ โดยล่าสุด เอไอจีได้ร่วมกับทีม All Blacks จัดกิจกรรมรักบี้ คลินิก 2018 ให้กับนักกีฬารักบี้เยาวชนที่โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานและมีชื่อเสียงด้านกีฬารักบี้ และสนับสนุนให้นักเรียนเล่นรักบี้อย่างจริงจังตั้งแต่เด็ก โดยกิจกรรมนี้ได้มุ่งเน้นทางด้านความปลอดภัยซึ่งเป็นเรื่องที่ทั้งเอไอเจี และทีม All Blacks ให้ความสำคัญ  

 

“เราได้เชิญคุณแอนดริว เมร์เทนส์ อดีตนักรักบี้ชื่อดังจากทีม All Blacks ซึ่งเป็นเป็นทีมรักบี้ที่ได้รับการยอมรับว่ามีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และยังเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมในโลกของรักบี้ พวกเขาได้คิดค้นและสร้างความเปลี่ยนแปลงในเกมที่ทำให้ทีมอื่นดำเนินรอยตาม ด้วยประวัติการชนะการแข่งขันที่ไม่มีทีมใดเทียบได้และมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี โดยเอไอจีเป็นผู้สนับสนุนทีม All Blacks อย่างเป็นทางการ และเป็นพันธมิตรในระดับโลกทางด้านกีฬาที่มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมคุณค่าและสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกค้าและผู้คน” นายโทมี่ กล่าว

 

นายโทมี่ กล่าวเพิ่มเติมว่า เราได้เล็งเห็นว่าคุณแอนดริวจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬารักบี้เยาวชนของไทยได้ จากการที่เขาเป็นนักรักบี้ระดับตำนาน เป็นนักเล่นทีมชาติที่เคยคว้าแชมป์โลก และประสบความสำเร็จอย่างมากขณะที่เป็นนักรักบี้ให้กับทีม All Blacks กิจกรรมรักบี้ คลินิก 2018 ครั้งนี้ คุณแอนดริวได้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้พูดคุยสอบถามเทคนิคการเล่น ขณะเดียวกัน คุณแอนดริวก็ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ที่น่าสนใจให้ฟัง ทั้งประสบการณ์ในแมตช์ชิงชนะเลิศรักบี้ เวิล์ด คัพ 1995 เรื่องราวของ Christchurch Boy's High School ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ผลิตนักรักบี้ให้กับทีม All Blacks มาแล้วมากมาย เรื่องของผู้ฝึกสอนทีม All Blacks การพิจารณาคัดเลือกกว่าจะได้เป็นสมาชิกทีม All Blacks ปัจจัยที่ทำให้ทีม All Blacks ประสบความสำเร็จ รวมทั้ง History of Rugby : Game of Leadership ซึ่งเป็นเรื่องของนักศึกษาที่นำแนวคิด Ancient Greek Ancient Rome มาไว้ในกีฬารักบี้ เพื่อเป็นเครื่องช่วยพัฒนานักรักบี้ สร้างภาวะผู้นำ สร้างวุฒิภาวะ แนวคิดการเสียสละเพื่อทีม ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากจะได้ประสบการณ์จากนักกีฬามืออาชีพและแรงบันดาลใจจากนักกีฬาต้นแบบ ยังเป็นแรงผลักดันให้นักกีฬาระดับเยาวชนสามารถฝึกฝนและพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นการส่งเสริมให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ สร้างความแข็งแรงทั้งกายและใจ และยังช่วยให้เข้าใจถึงการทำงานเป็นทีม การมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับนักกีฬารักบี้และทีมผู้ฝึกสอนของวชิราวุธเป็นอย่างมาก

 

นายพิรุณ ธัญญศิริ ผู้ฝึกสอนรักบี้ประจำโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย กล่าวว่า “รู้สึกดีใจที่ได้พบกับคุณแอนดริว  ซึ่งผมรู้จักชื่อเสียงและชื่นชมเขามาตั้งแต่สมัยยังเรียนมัธยม การที่คุณแอนดริวมาในครั้งนี้ถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี เทคนิคที่สอนเป็นการย้อนกลับไปเรียนรู้เรื่องพื้นฐานใหม่ กลับมาเริ่มฝึกท่าทางกันใหม่ ซึ่งเป็นพื้นฐานที่สำคัญมาก”

 

ด.ช.เกิดเก้า เวชโชกิตติกร นักกีฬารักบี้ ชั้น ม.6 โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมว่า “รู้สึกสนุกมากกับกิจกรรมครั้งนี้ คุณแอนดริวได้สอนเทคนิคการเล่นหลายอย่างที่ดีและไม่เคยทราบมาก่อน หลายเรื่องที่ไม่เข้าใจ เขาก็สอนให้เข้าใจมากขึ้น สอนตั้งแต่เรื่องพื้นฐานง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจ่ายบอล การเตะ รวมไปถึงสปิริตในทีม สปิริตของผู้เล่น ซึ่งบางอย่างก็เป็นเรื่องเล็กๆ แต่พวกผมมองข้ามไป”

 

ด.ช.สหรัฐ พยุหนาวีโย นักกีฬารักบี้ ชั้น ม.6 โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย กล่าวว่าประทับใจกิจกรรมวันนี้มาก เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่นักกีฬาระดับชาติของทีม All Blacks ซึ่งเป็นทีมอันดับหนึ่งของโลกจะมาที่โรงเรียนเรา ส่วนตัวชอบคุณแอนดริวอยู่แล้ว ชอบการเล่นของเขา และผมก็เคยเล่นตำแหน่งเดียวกับเขาด้วย ก็เลยชอบ ต้องขอขอบคุณทางเอไอจี และคุณแอนดริวที่มาจัดกิจกรรมรักบี้ คลินิก ให้กับพวกเรา ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มีกิจกรรมที่ดีแบบนี้อีกเรื่อยๆ”

##################

เกี่ยวกับเอไอจี

เอไอจีเป็นผู้นำด้านธุรกิจประกันวินาศภัยระดับโลก ที่มีผลิตภัณฑ์ และการบริการที่มีความหลากหลายมากที่สุด ด้วยประสบการณ์อันยาวนานเกือบ 100 ปี และดำเนินธุรกิจกว่า 80  ประเทศ และเขตการปกครองทั่วโลก มีการลงทุนเพื่อวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ทั้งทางด้านผลิตภัณฑ์ การให้บริการและการจัดการความเสี่ยงที่ครอบคลุมสูงสุดเพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า  รวมไปถึงมีความชำนาญด้านการบริการ สินไหมทดแทน และความแข็งแกร่งทางการเงินที่ยอดเยี่ยม  เอไอจีจึงช่วยให้ลูกค้าภาคธุรกิจ และลูกค้ารายย่อย สามารถรับมือกับความเสี่ยงได้อย่างมั่นใจ

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอไอจี โปรดเยี่ยมชมเว๊บไซต์ www.aig.co.th

โปรด แชร์