Skip Navigation?
 

สิ่งที่เรานำเสนอ

เอไอจี ร่วมรับในความท้าทายและเป้าหมายของลูกค้าของเรา ไม่ว่าจะเป็นความต้องการระดับพื้นฐานของการทำประกันบ้านหลังแรก หรือความซับซ้อนของความคุ้มครองสิ่งแวดล้อม หน้าที่หลักของเราคือการให้บริการลูกค้าเพื่อมอบความเชื่อมั่นที่คุณต้องการ เบื้องหลังทุกกรมธรรม์ประกันภัยของเรา คือความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับลูกค้า ด้วยจุดแข็งที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา:

  • ด้วยความเข้มแข็งทางการเงินของ เอไอจี ทำให้เรามีความสามารถในการจ่ายค่าสินไหมทดแทนทั่วโลกเป็นจำนวนเฉลี่ยถึง 130 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐฯต่อวันทำการ ตลอดปี 2013
  • ด้วยประสบการณ์อันยาวนานและความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการความเสี่ยงในระดับโลก ทำให้เราสามารถประเมินความเสี่ยงได้อย่างถูกต้อง และสามารถรับประกันความเสี่ยงที่มีความซับซ้อนสูง รวมทั้งการมีเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วโลกและในระดับท้องถิ่น ทำให้เราสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเมื่อมีเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง
  • ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและการเป็นผู้นำนวัตกรรมใหม่ในแผนการประกันภัยและการบริการ ทำให้เราพร้อมในการหาแนวทางใหม่ๆเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะแบบ เมื่อแนวทางที่มีอยู่เดิมไม่ตรงกับสถานการณ์และความต้องการของลูกค้า
  •  ด้วยความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ ในการบริการลูกค้าและ การสนับสนุนลูกค้าของเรา
  • ด้วยทรัพยากรที่แข็งแกร่งและความมุ่งมั่นของเรา ช่วยให้เราพร้อมเคียงข้างสนับสนุนลูกค้า ให้มุ่งตรงสู่เป้าหมายอย่างมั่นใจ

 

เอไอจีในประเทศไทย

การประกอบธุรกิจของกลุ่มบริษัท เอไอจี ประเทศไทย ประกอบด้วย

กิจกรรมเพื่อสังคมของเรา

สร้างสรรค์โลกให้ปลอดภัยกว่าเดิม
คือภารกิจเพื่อสังคมของเอไอจีทั่วโลก โดยเอไอจีประเทศไทย ได้เดินหน้าทำกิจกรรม อย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมหลัก 3 ด้าน

Road Safety
แต่ละวันประเมินได้ว่ามีเด็กไทยมากกว่า 2 ล้าน คนที่เดินทางไปโรงเรียนโดยรถจักรยานยนต์ แต่จากการสำรวจพบว่ามีเด็กเพียง 7% ที่สวมหมวกกันน็อค และ สถิติจากรายงานของ WHO ในปี 2012 และ 2015 ประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนถนนสูงลำดับต้นๆ ของโลก

ตั้งแต่ปี 2013 กลุ่มบริษัทเอไอจีประเทศไทยได้ริเริ่ม "โครงการกันน็อคให้น้อง" โดยร่วมมือกับ ชมรมคนห่วงหัว ในมูลนิธิเมาไม่ขับ โดยได้รณรงค์ให้ความรู้ และกระตุ้นให้สังคมตื่นตัวรับรู้ถึงภัยเงียบที่กำลังดำเนินอยู่นี้ อีกทั้งได้พยายามสร้างค่านิยมการใช้หมวกกันน็อคในเด็กอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันเอไอจีได้บริจาคหมวกกันน็อคไปแล้วกว่า 20,000 ใบ

โดยล่าสุด เราได้รับรางวัล Prime Minister Road Safety Award 2017 ในหมวดองค์กรแบบอย่างด้านความปลอดภัยบนถนน

Security
โครงการ "Connect You To The World" ได้มอบคอมพิวเตอร์แก่ชุมชน และโรงเรียนในที่ห่างไกล ต่อเนื่องปีละกว่า 50 เครื่อง ช่วยสนับสนุนการศึกษาและการติดตามข่าวสารในโลกกว้างของชุมชน

Disaster Relief
ถึงแม้การประกันภัยมีวัตถุประสงค์ช่วยลดทอนภาระและฟื้นฟูจากการสูญเสีย แต่ เอไอจี ยังมีภารกิจในการช่วยฟื้นฟูสังคมด้วยเช่นกัน เช่นการจัดกิจกรรมระดมทุนและมอบเงินฟื้นฟูกว่า 2.9 ล้านบาทเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในปี 2554 และกิจกรรมร่วมสร้างบ้านมอบแก่ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว เมื่อเดือน พฤษภาคม 2557 ที่ จังหวัดเชียงราย